Trang Chủ / Tin tức / 1 trường chuyên Hà Nội không xét tuyển thẳng vào lớp 10

1 trường chuyên Hà Nội không xét tuyển thẳng vào lớp 10

Tin tức

Theo thông báo của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), năm học 2023-2024, nhà trường không xét tuyển thẳng, thí sinh phải tham gia 3 bài thi đánh giá năng lực Toán, Văn, Ngoại ngữ.

 

1 trường chuyên Hà Nội không xét tuyển thẳng vào lớp 10

Ảnh minh họa từ Internet.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ vừa có thông báo về lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023, lịch thi sẽ diễn ra vào ngày 3/6.

Năm học 2023-2024, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ không xét tuyển thẳng mà chỉ xét tuyển qua đánh giá năng lực. Mọi minh chứng liên quan đến các thành tích đặc biệt của học sinh sẽ nộp sau khi trúng tuyển nhập học.

Thí sinh phải làm 3 bài thi đánh giá năng lực các môn Ngoại ngữ, Toán và Khoa học tự nhiên, Văn và Khoa học xã hội. Cấu trúc bài thi không thay đổi so với năm ngoái.

Với bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ, thí sinh làm trong 90 phút với 60 câu hỏi trắc nghiệm và một câu tự luận. Thí sinh có thể chọn thi môn Tiếng Anh để xét tuyển vào tất cả khối chuyên và hệ không chuyên hoặc chọn thi môn Tiếng Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn Quốc vào các lớp chuyên tương ứng.

Nhà trường lưu ý, hệ không chuyên chỉ xét tuyển những thí sinh dự thi đầu vào bằng môn thi ngoại ngữ tiếng Anh.

Với hai bài còn lại, thí sinh làm mỗi bài trong 55 phút, tính hệ số 1. Bài Toán và Khoa học tự nhiên gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm, trong khi Văn và Khoa học xã hội sẽ có 20 câu trắc nghiệm và hai câu tự luận.

Để đăng ký dự thi, thí sinh cần đạt hạnh kiểm, học lực từ khá trở lên. Lệ phí dự thi là 450.000 đồng. Hồ sơ được phát hành trực tuyến qua website và trực tiếp tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ theo hai đợt, lần lượt vào ngày 5/5 và 19/5.

Kết quả thi được công bố trước ngày 30/6/2023 trên website của Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội và website của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Năm học 2023 - 2024, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tuyển sinh 500 học sinh vào lớp 10, bao gồm 36 chỉ tiêu hệ chuyên có học bổng, 364 chỉ tiêu hệ chuyên và 100 chỉ tiêu hệ không chuyên.

Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh thi tuyển từ ngày 13/3. Lịch thi dự kiến vào ngày 1/6.

Lịch thi của Trường THPT chuyên Hà Nội - AmsterdamTHPT Chu Văn An diễn ra dự kiến vào tháng 6/2023 theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Nguồn: Nguồn baomoi.com

1 trường chuyên Hà Nội không xét tuyển thẳng vào lớp 10 - Tin tức