Trang Chủ / Sức Khỏe / Giờ vàng nên biết để uống cà phê gấp đôi lợi ích, nam hay nữ uống đều tốt

Giờ vàng nên biết để uống cà phê gấp đôi lợi ích, nam hay nữ uống đều tốt

Sức Khỏe

Giờ vàng nên biết để uống cà phê gấp đôi lợi ích, nam hay nữ uống đều tốt

 Nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy. Thế nhưng theo lời khuyên của chuyên gia, thời điểm lý tưởng để bạn thưởng thức là khung giờ sau đây. Nên uống cà phê vào thời gian nào?

Nhiều người thưởng thức 1 - 3 cốc cà phê khi thức dậy, hoặc ngay sau đó.

Tuy nhiên, việc uống cà phê quá sớm sau khi ngủ dậy sẽ làm giảm tác dụng tiếp thêm sinh lực của nó, vì lúc này hormone căng thẳng cortisol của cơ thể đang ở mức cao nhất.

Cortisol là một loại hormone có thể tăng cường sự tỉnh táo và tập trung. Nó cũng điều chỉnh sự trao đổi chất, phản ứng của hệ thống miễn dịch và huyết áp của bạn.

Giờ vàng nên biết để uống cà phê gấp đôi lợi ích, nam hay nữ uống đều tốt

Caffeine từ cà phê còn có thể làm tăng nồng độ cortisol.

Qua đó, thời gian tốt nhất để uống cà phê là từ giữa đến cuối buổi sáng khi mức cortisol của bạn thấp hơn. Đối với hầu hết những người thức dậy khoảng 6:30 sáng, thời gian vàng để uống cà phê là từ 9:30 đến 11:30 sáng.

Uống cà phê khi mức cortisol cơ thể ở mức cao nhất có thể làm tăng nồng độ hormone này hơn nữa. Nồng độ cortisol tăng cao trong thời gian dài có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch của chúng ta, gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu dài hạn nào về tác động sức khỏe của việc tăng cortisol khi uống cà phê. Điều đó nói rằng, sẽ không có hại gì nếu bạn thích uống cà phê sau khi thức dậy hơn là vài giờ sau đó.

Cà phê có thể tăng hiệu suất tập thể dục

Caffeine trong cà phê giúp tăng cường hiệu quả tập thể dục.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng caffeine có thể trì hoãn sự mệt mỏi khi tập thể dục và cải thiện sức mạnh và sức mạnh của cơ bắp.

Giờ vàng nên biết để uống cà phê gấp đôi lợi ích, nam hay nữ uống đều tốt

Để tối ưu hóa tác dụng có lợi của cà phê đối với hiệu suất tập thể dục, tốt nhất nên uống cà phê từ 30–60 phút trước khi tập luyện. Đây là thời gian lượng caffeine đạt đến đỉnh điểm trong cơ thể chúng ta. Vì thế, việc tập luyện, hoạt động thể dục thể thao trong khoảng thời gian này là tốt nhất cho cơ thể chúng ta.

 

Nguồn: Nguồn phunutoday.vn

Giờ vàng nên biết để uống cà phê gấp đôi lợi ích, nam hay nữ uống đều tốt - Sức Khỏe