Trang Chủ / Tin Thị Trường / Làm thế nào để gây dựng đội ngũ kinh doanh vững mạnh?

Làm thế nào để gây dựng đội ngũ kinh doanh vững mạnh?

Tin Thị Trường

Giám đốc kinh doanh GEIN Đỗ Quỳnh Trang cho rằng, bên cạnh các yếu tố quan trọng cần xây dựng như nền tảng kiến thức kinh doanh, đào tạo các kỹ năng thực chiến,.. nhà lãnh đạo cần tập trung đầu tư vào giá trị con người. Bởi nhân sự chính là những người gìn giữ "nền móng" và tạo dựng sự phát triển cho cả hệ thống.

Làm thế nào để gây dựng đội ngũ kinh doanh vững mạnh?

Tạo động lực và thu hút đội ngũ cho hệ thống

Chị Đỗ Quỳnh Trang hiện đang giữ vai trò Giám đốc kinh doanh (CCO) của công ty Cổ phần Sáng kiến Giáo dục toàn cầu (Gein). Để có được thành công như hiện tại, chị không chỉ nỗ lực phát triển bản thân mà còn tập trung xây dựng đội ngũ vững mạnh. Chia sẻ về bí quyết tạo động lực cũng như thu hút đội nhóm mình, Quỳnh Trang cho rằng yếu tố chân thành là giá trị cốt lõi. Muốn người khác tin tưởng mình trước hết phải chân thành cho họ thấy mình có thiện chí, có tâm sáng hướng tới lợi ích của chính họ.

Làm thế nào để gây dựng đội ngũ kinh doanh vững mạnh?

Đỗ Quỳnh Trang - Giám đốc kinh doanh GEIN

Trong kinh doanh, chúng ta cần phải xây dựng được nền móng chắc chắn, sau đó quy hoạch thành một mô hình cụ thể. Mỗi người sẽ đảm nhận các vị trí khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu và năng lực của họ. Bạn phải tìm hiểu đúng về con người thì mới có thể trao cho họ giá trị thực sự mà họ cần. Bên cạnh đó, bản thân nhà lãnh đạo phải là người chứng minh được sự thành công của mình. Khi những nỗ lực của bạn được cộng đồng ghi nhận thì đó mới hình thành nên giá trị của thành công. Từ đó, sức hút của bạn sẽ tăng lên và tạo dựng được hình tượng của nhà lãnh đạo thực sự.

Bí quyết tạo nên đội ngũ kinh doanh vững mạnh

Muốn có một hệ thống vững mạnh như hiện tại, Quỳnh Trang phải trải qua khoảng thời gian dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Trong đó, việc học hỏi từ các lãnh đạo, những người đi trước đã mang đến cho chị rất nhiều giá trị. Quỳnh Trang thấu hiểu việc trước mắt là phải có một nền tảng vững chắc về kiến thức kinh doanh, các kỹ năng cần thiết như sale, marketing,... để xây dựng kế hoạch phát triển công ty phù hợp và hiệu quả. Sau đó, mới tập trung xây dựng đội ngũ nhân sự phù hợp để hỗ trợ cho cả hệ thống. Mỗi người đều có những tố chất riêng, do đó, nhà lãnh đạo cần thấu hiểu con người. Từ đó, phân tích con đường đời cùng nhu cầu, mong muốn của từng người để sắp xếp vị trí phù hợp cho họ.

Làm thế nào để gây dựng đội ngũ kinh doanh vững mạnh?

Giám đốc kinh doanh (CCO) Đỗ Quỳnh Trang chia sẻ về phương pháp đào tạo nhân sự trong kinh doanh: "Đối với công ty GEIN, việc đào tạo cho các thành viên được triển khai theo hình thức từ nhỏ đến lớn. Hiểu đơn giản, khi bạn vừa tham gia vào một công ty thì trước hết vị trí của bạn sẽ thuộc các hội viên nhỏ. Sau đó, bạn sẽ trải qua thời gian rèn luyện bản thân, nếu bạn thực sự nỗ lực thì sẽ dễ dàng đạt được vị trí cao hơn như tổ trưởng, trưởng nhóm,... Như vậy, mọi thành viên, kể cả những người bắt đầu từ con số 0 nhưng muốn tự nâng cấp bản thân mình trong công ty đều rất dễ dàng."

Làm thế nào để gây dựng đội ngũ kinh doanh vững mạnh?

CCO Quỳnh Trang cùng các lãnh đạo của GEIN

Trong quá trình công ty đào tạo, không chỉ kỹ năng kinh doanh là yếu tố được chú trọng hàng đầu mà nhận thức cũng rất quan trọng. Mỗi thành viên cần được trang bị kỹ năng mềm để họ nhận ra giá trị của bản thân, những khát khao, mong muốn từ nội tại. Từ đó, họ xác định được mục tiêu trong cuộc sống và từng bước hoàn thiện mục tiêu đó đúng đắn và hiệu quả nhất.

Chị Trang thẳng thắn cho rằng: "Trong kinh doanh cần tập trung đầu tư theo chiều ngang thì mới vững chắc. Vì chỉ khi tất cả nhân sự trong công ty có khả năng làm việc hiệu quả ở một vị trí phù hợp với năng lực và mong muốn thì mới tạo ra sự liên kết, gắn bó chặt chẽ.

Làm thế nào để gây dựng đội ngũ kinh doanh vững mạnh?

Tôi thường đào tạo nhân sự theo phương pháp thực tiễn, tức để họ tự làm sau đó tự rút kinh nghiệm rồi mới chuyển sang đào tạo theo các hướng dẫn bài bản, khoa học. Khi đó, họ sẽ hiểu được cả kiến thức về mặt lý thuyết và có khả năng áp dụng vào thực tiễn ngay. Nhiều hệ thống kinh doanh bị đứt gãy vì tập trung đào sâu, tức là khi có được nhân sự tiềm năng thì chỉ tập trung phát triển vào người đó mà "quên đi" những người còn lại."

Từ cách nhìn nhận thực tế đó, chị không chỉ thành công trong quản lý mà còn thiết lập được đội ngũ kinh doanh vững mạnh.

prlayout.cnnd.vn

Nguồn: Nguồn nhipsongkinhte.toquoc.vn

Làm thế nào để gây dựng đội ngũ kinh doanh vững mạnh? - Tin Thị Trường