Trang Chủ / Sức Khỏe / Nâng mũi giống ‘thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản' 

Nâng mũi giống ‘thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản' 

Sức Khỏe

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải, Chủ nhiệm khoa Vi phẫu và Tái tạo, Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo, Bệnh viện Bỏng quốc gia (Hà Nội), cho biết, 6 tháng trước cô gái trẻ tìm đến ông với mong muốn nâng mũi cao hơn.

“Tôi rất bất ngờ khi cô ấy có gương mặt ưa nhìn, các đường nét rất hài hoà, cân đối. Mũi cô ấy cũng đẹp và hài hòa với khuôn mặt. Tôi từ chối thực hiện và khuyên cô ấy không nên chỉnh sửa, bởi nếu nâng mũi theo trào lưu thì thường chỉ được vài tháng.

Bỏ ngoài tai những lời khuyên của Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải, cô gái trẻ đã tìm đến cơ sở khác để sửa mũi. 6 tháng sau, cô lại tìm đến Tiến sĩ Hải với mong muốn bác sĩ sửa trở về dáng mũi nguyên bản. Lúc này bác sĩ chỉ có thể hứa hẹn sẽ cố gắng hồi phục mũi về với gần như ban đầu.

Nâng mũi giống ‘thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản' 

TS. BS thẩm mỹ Tống Hải.

Tiến sỹ Tống Hải cho biết, dáng mũi bay hay mũi Trung Hoa là một xu hướng làm đẹp được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với dáng mũi này. Bản chất của dáng mũi bay hay mũi dáng Trung Hoa là mũi cấu trúc nhưng có tạo hình thẩm mỹ đường nét ở đầu mũi, sống mũi để tạo dáng cho đầu mũi bay cao, nhọn hơn.

Theo Tiến sĩ Tống Hải, đặc thù của dáng mũi đã chuẩn nếu sửa làm đầu mũi bị cao quá, dài quá cộng thêm bác sĩ không có chuyên môn làm có thể khiến mũi bị căng bóng đỏ thậm chí viêm, chảy dịch.

Thực tế bên cạnh sửa mũi theo trào lưu nhiều người còn có nhu cầu sửa mũi nhằm thay đổi phong thủy. Do gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống và công việc, họ nghĩ có thể thay đổi một chút trên khuôn mặt là có thể thay đổi được phong thủy. Đa số mọi người chọn sửa mũi.

Như trường hợp của chị Minh (48 tuổi, Lào Cai) là một ví dụ. Làm ăn buôn bán bị thất thoát, khách hàng nợ nhiều, công ty dậm chân, khó phát triển nên chị muốn nâng mũi thay đổi phong thủy. Dù vậy, bác sĩ cũng từ chối làm và khuyên chị hãy đợi một thời gian sau hãy sửa.

Tiến sĩ Tống Hải khẳng định, không thể phủ nhận tướng mạo cũng quyết định đến cuộc sống. Khi có một chiếc mũi đẹp bạn sẽ thấy tự tin hơn, nhiều năng lượng tích cực hơn, luôn tươi cười sẽ giúp thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Tuy nhiên, một chiếc mũi đẹp phong thủy là chiếc mũi luôn gắn liền với một khuôn mặt, nằm trung tâm cân đối hài hòa với khuôn mặt.

Nâng mũi giống ‘thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản' 

TS. BS thẩm mỹ Tống Hải luôn tỷ mỉ trong từng chi tiết.

Cụ thể, sống mũi thẳng có độ cong gốc mũi tự nhiên, thân sống mũi vừa phải không quá to (có kích thước tương đối tỷ lệ theo khuôn mặt), gốc mũi thấp, đầu mũi cao thon tròn, che kín lỗ mũi, cánh mũi nở nang (lỗ mũi hạt chanh)... Khi bạn sở hữu chiếc mũi như vậy thì không cần sửa.

"Không phải ai sinh ra cũng may mắn có được chiếc mũi đẹp như vậy mà thường khiếm khuyết một vài điểm. Bác sĩ sẽ căn cứ vào dáng mũi của từng người để chỉnh mũi như thế nào cho hài hòa, cân đối, đẹp theo từng khuôn mặt", TS Tống Hải nhấn mạnh.

Vì thế, chuyên gia thẩm mỹ Tống Hải khuyên, trước khi quyết định nâng mũi, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về quy trình phẫu thuật, các phương pháp, kỹ thuật khác nhau cũng như thảo luận chi tiết với bác sĩ về mong muốn, kỳ vọng của bạn về kết quả. Đồng thời, thảo luận về rủi ro, biến chứng có thể xảy ra. Điều này giúp bạn chuẩn bị tinh thần và có kế hoạch hồi phục phù hợp.

Nếu muốn hiểu rõ hơn về phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể liên hệ tới Thẩm Mỹ Như Hoa Địa chỉ: 24 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Số điện thoại: 097.406.2222 Email: thammynhuhoa24@gmail.com Website: https://thammynhuhoa.vn/.

tin liên quan

Bình luận

Nguồn: Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Nâng mũi giống ‘thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'  - Sức Khỏe