Trang Chủ / Tin tức / Phóng viên Báo Tiền Phong bị đe dọa 'giết cả nhà'

Phóng viên Báo Tiền Phong bị đe dọa 'giết cả nhà'

Tin tức

Nhà báo Nguyễn Văn Tuấn (báo Tiền Phong) đã bị một số đối tượng gọi điện đe dọa 'giết cả nhà' sau khi xác minh thông tin về 'đất tặc'.

 

Ban Biên tập báo Tiền Phong có công văn gửi tới Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị liên quan đề nghị vào cuộc xác minh, xử lý các đối tượng dọa giết nhà báo Nguyễn Văn Tuấn (bút danh Tuấn Nguyễn), phụ trách Văn phòng đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên. Đồng thời, có biện pháp bảo vệ phóng viên tác nghiệp trên địa bàn.

Phóng viên Báo Tiền Phong bị đe dọa 'giết cả nhà'

Khu vực Nhà báo Nguyễn Tuấn có bài viết phản ánh.

Theo công văn của Báo Tiền Phong, nhà báo Nguyễn Văn Tuấn (bút danh Tuấn Nguyễn), phụ trách Văn phòng đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên báo cáo, cuối tháng 4 đến giữa tháng 5/2023 có đi xác minh nguồn tin, nhập vai điều tra các đối tượng mua bán đất nông nghiệp trái phép để thi công một số tuyến đường giao thông ở Đắk Lắk.

Trong quá trình này, nhà báo có nhập vai người cần mua đất, vào gặp trực tiếp chủ đất tên Nguyễn Công Hương (thôn 8, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin) để khai thác thông tin, xác minh viết bài. Đồng thời, anh Tuấn cũng gặp một người dân khác đang làm rẫy gần đó, có nhu cầu bán đất để hỏi thêm thông tin. Trong quá trình này, nhà báo có xin số điện thoại 2 người trên, cho họ số điện thoại hay dùng để nhập vai tác nghiệp.

Sau khi ghi nhận thực tế nhiều ngày đêm việc các đối tượng múc đất rẫy nhà ông Hương tại khu vực thôn 8, xã Ea Ktur, nhà báo Tuấn Nguyễn liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND xã này nhưng họ luôn né tránh, không cung cấp thông tin.

Ngày 18/5, nhà báo đến làm việc với ông Nguyễn Kim May - Chủ tịch UBND xã Ea Ktur, sau đó có xin số điện thoại của ông Định - trưởng thôn 8, nơi xảy ra việc múc đất để liên hệ xác minh.

Tối cùng ngày, liên tiếp có 2 người đàn ông sử dụng cùng một số điện thoại 0915840755 thay nhau gọi đến số máy của anh Tuấn.

Báo cáo cho biết, tại các cuộc điện thoại gọi đến, người gọi đã có những hành vi đe dọa, uy hiếp tính mạng nhà báo.

Theo nhà báo Nguyễn Tuấn, hành vi đe dọa của các đối tượng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống của anh cũng như gia đình, tạo tâm lý bất an. Rất có thể các đối tượng sẽ tìm cách trả thù cá nhân anh và gia đình.

Đề nghị các cơ quan vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi đe dọa đối với Nhà báo Nguyễn Tuấn.

Nguồn: Nguồn baomoi.com

Phóng viên Báo Tiền Phong bị đe dọa 'giết cả nhà' - Tin tức