Trang Chủ / Thể Thao / Thùy Linh thua đối thủ kém 45 bậc ở chung kết Thailand International Challenge

Thùy Linh thua đối thủ kém 45 bậc ở chung kết Thailand International Challenge

Thể Thao

Chiều 12-3, tại chung kết đơn nữ Giải cầu lông Thailand International Challenge 2023, Nguyễn Thùy Linh đã nhận thất bại trước Asuka Takahashi với tỉ số 0-2 (17-21, 17-21).

 

Thùy Linh thua đối thủ kém 45 bậc ở chung kết Thailand International Challenge

Nguyễn Thùy Linh thi đấu tại Thailand International Challenge 2023 - Ảnh: BAT

Tại giải lần này,Thùy Linhlà tay vợt có thứ hạng cao nhất ở nội dung đơn nữ (hạng 49 thế giới). Do đó, cô được đánh giá khá cao. Thực tế trên hành trình vào chung kết, Thùy Linh đã đánh bại không ít đối thủ mạnh.

Nổi bật trong số đó có tay vợt người Indonesia Stephanie Widjaja tại vòng 32. Ở bán kết, cô tiếp tục giành thắng lợi ấn tượng trước tay vợt nước chủ nhà là Pitchamon Opatniputh. Ở chung kết, tay vợt Việt Nam tiếp tục được đánh giá cao. Trênbảng xếp hạng thế giới,Takahashi chỉ đứng hạng 94, kém Thùy Linh đến 45 bậc.

Tuy nhiên diễn biến trận đấu đã cho thấy điều ngược lại. Những phút đầu của ván thứ nhất, Thùy Linh đã phải rơi vào cảnh rượt đuổi tỉ số. Sự bền bỉ của Linh giúp cô dần lật ngược tình thế và có thời điểm dẫn 15-10.

Tuy nhiên Linh đã không thể duy trì sự tập trung trước sức ép dữ dội từ đối phương. Takahashi vươn lên đầy mạnh mẽ và giành chiến thắng ở ván đầu tiên với tỉ số 21-17.

Sang ván thứ 2, tay vợt người Nhật càng tỏ ra vượt trội. Cô dễ dàng vươn lên dẫn tới 4-0. Đây là ván đấu mà Thùy Linh không lần nào đuổi kịp điểm số của Takahashi. Có lúc cách biệt lên đến tận 9-2.

Với đẳng cấp cùng kinh nghiệm của mình, tay vợt Việt Nam không dễ dàng từ bỏ. Nhưng điều đó không đủ để khỏa lấp khoảng trống quá lớn mà Takahashi đã tạo ra. Khi tỉ số là 19-17, Takahashi đã nhanh chóng ghi 2 điểm để kết thúc ván thứ 2. Đó cũng là ván quyết định của trận đấu, giúp tay vợt người Nhật giành chức vô địch.

Nguồn: Nguồn tuoitre.vn

Thùy Linh thua đối thủ kém 45 bậc ở chung kết Thailand International Challenge - Thể Thao