Trang Chủ / Tin tức / Tìm việc làm online, người phụ nữ bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Tìm việc làm online, người phụ nữ bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Tin tức

(Dân trí) - Lên mạng xã hội tìm việc làm online, chị N. được một đối tượng giới thiệu có công việc tốt, yêu cầu chị tải app và sau đó lừa đảo nạn nhân chuyển tiền hơn 600 triệu đồng.

 

Ngày 24/2, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đang điều tra xác minh đơn trình báo của chị N. (30 tuổi, ngụ Cao Bằng) về việc bị lừa đảo hơn 600 triệu đồng, khi lên mạng tìm việc làm online.

Theo cảnh sát, ngày 16/2, chị N. lên mạng xã hội thấy trang Facebook có tên "Khối TD YOD 2023" quảng cáo cần tuyển cộng tác viên kinh doanh thời trang, với lợi nhuận trên 300.000 đồng/ngày.

Tìm việc làm online, người phụ nữ bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Chị N. tới cơ quan công an trình báo (Ảnh: Công an cung cấp).

Muốn có thêm thu nhập, chị N. đã truy cập vào trang Facebook trên tìm hiểu và được một tài khoản có tên "Quỳnh Anh" chủ động nhắn tin, hướng dẫn chị N. cài đặt ứng dụng có tên "TimeBucks", tạo tài khoản, làm nhiệm vụ sẽ nhận được hoa hồng và tiền thưởng.

Vì cả tin, chị N. đã thực hiện theo hướng dẫn của các đối tượng này. Đầu tiên, Chị N. chuyển 500.000 đồng làm nhiệm vụ thì được thông báo trả "hoa hồng" 650.000 đồng.

Thấy kiếm tiền đơn giản, chị N. tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo và chuyển số tiền ngày càng lớn hơn, nhưng các đối tượng đều thông báo lỗi và cho rằng chị N. không hoàn thành nhiệm vụ.

Các đối tượng giấu mặt yêu cầu chị N. nếu muốn rút được tiền thì phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ khác. Sau nhiều lần như vậy, chị N. đã chuyển hơn 600 triệu đồng vào nhiều tài khoản của các đối tượng lừa đảo.

Khi biết bị lừa đảo, chị N. đã đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Cao Bằng để trình báo.

Nguồn: Nguồn dantri.com.vn

Tìm việc làm online, người phụ nữ bị lừa hơn nửa tỷ đồng - Tin tức