Trang Chủ / Tin tức / Tình hữu nghị giữa chính phủ Hungary, văn phòng đại diện của HEPA Tokyo- GaryuTrading và Tập đoàn Saint Marc đã biến giấc mơ trở thành hiện thực!

Tình hữu nghị giữa chính phủ Hungary, văn phòng đại diện của HEPA Tokyo- GaryuTrading và Tập đoàn Saint Marc đã biến giấc mơ trở thành hiện thực!

Tin tức

Người dân Nhật Bản giờ đây có thể thưởng thức ẩm thực truyền thống của Hungary tại hơn 670 cửa hàng của tập đoàn Saint Marc ở Nhật Bản. Các nguyên liệu đầu vào đều được nhập khẩu trực tiếp từ Hungary và chế biến bởi bếp trưởng St- Marc cùng đầu bếp nổi tiếng người Hungary.

No title

Sau một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, lần đầu tiên những món ăn bản địa của Hungary được phục vụ tại 670 cửa hàng trên khắp Nhật Bản. Một số sản phẩm không chỉ phục vụ tại nhà hàng mà còn được bán trên cửa hàng trực tuyến và đặc biệt mứt mận sẽ được dùng làm nguyên liệu cho các sản phẩm đồ ngọt tại chuỗi cà phê Saint. Giữa đại dịch Covid, đây có thể xem là ngọn đuốc thắp sáng cho nền kinh tế Hungary.

Sản phẩm của các công ty Hungary đã bắt đầu được giới thiệu với người tiêu dùng Nhật Bản tại một triển lãm về thực phẩm và nước uống năm 2019. Dưới sự kết nối và nỗ lực xúc tiến giới thiệu sản phẩm của Cơ quan xúc tiến xuất khẩu Hungary HEPA, các sản phẩm của Hungary được đưa đến thị trường Nhật Bản và người dân nơi đây có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của Hungary ngay tại chuỗi nhà hàng Nhật Bản.

Sau nhiều năm chuẩn bị và thử nghiệm, thực đơn các món ăn Hungary sẽ chính thức được giới thiệu tới khách hàng Nhật Bản. Mười sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ 10 công ty Hungary bao gồm: rượu vang, Gan ngỗng, đùi ngỗng, mứt mận, mật ong, dấm, dầu ép lạnh, bột ớt ngọt paprika và ngô ngọt sẽ được sử dụng như là nguyên liệu chính của thực đơn này.

Trong tương lai, sẽ có nhiều sản phẩm khác được cân nhắc nhập khẩu thêm. Đây được coi như lễ hội thực phẩm Hungary tại Nhật Bản. Thực đơn sẽ được giới thiệu tới thực khách tại hơn 670 cửa hàng tại Nhật Bản từ giữa tháng 4 năm 2021, kéo dài trong vòng 1 năm. Các sản phẩm Hungary cũng sẽ được bày bán trên trang mua sắm trực tuyến của tập đoàn Saint Marc. Hiện tại, tại các chuỗi cửa hàng mỳ ý Kamakura đang giới thiệu tới thực khách món mỳ ý gan ngỗng với nguyên liệu gan ngỗng nhập trực tiếp từ Hungary từ ngày 18 tháng 3.

Thị trường Nhật bản từ lâu được coi như một thị trường khó tính nhất trên thế giới. Xuất khẩu thành công sang Nhật, có thể nói như mở ra một cánh cửa tới thị trường các nước Châu Á khác. Sản phẩm của Hungary ngày càng khẳng định được chất lượng tới người tiêu dùng.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua việc trao đổi ẩm thực, người dân Nhật Bản sẽ quan tâm hơn đến Hungary và Hungary có thể đến gần với tất cả mọi người nhất có thể!

Bữa tối nếm thử món ăn Hungary giữa Đại sứ quán Hungary và Saint Marc đã được giới thiệu trên Truyền hình Quốc gia Hungary: https://mediaklikk.hu/video/ma-delutan-2021-03-26-i-adas/

Nguồn: Thanh Mai

Tình hữu nghị giữa chính phủ Hungary, văn phòng đại diện của HEPA Tokyo- GaryuTrading và Tập đoàn Saint Marc đã biến giấc mơ trở thành hiện thực! - Tin tức