Trang Chủ / Đời Sống / Xót vợ lấy chồng xa, chồng ở rể kiếm vài chục triệu mỗi tháng

Xót vợ lấy chồng xa, chồng ở rể kiếm vài chục triệu mỗi tháng

Đời Sống

Vì thương con rể ở nhà quán xuyến gia đình vất vả, chăm sóc vợ con rất chu đáo, mỗi tháng mẹ vợ sẽ cho anh 35 triệu đồng.

 

Theo thông tin đăng tải, một người đàn ông ở thành phố Tiêu Sơn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, quyết định đến ở rể nhà vợ vì thương vợ lấy chồng xa. Sau khi ở rể, cuộc sống của anh cũng khá hòa hợp với gia đình vợ.

Công việc trước đó của anh tương đối nhàn nhã, mức lương bình thường. Chính vì thế khi vợ sinh nở, mẹ vợ hỏi anh có sẵn sàng ở nhà chăm con hay không, anh suy nghĩ một lúc rồi đồng ý.

Xót vợ lấy chồng xa, chồng ở rể kiếm vài chục triệu mỗi tháng

Tuy ở nhà chăm con nhưng mỗi tháng thu nhập của người đàn ông này lên tới vài chục triệu đồng. 

Người chồng chia sẻ, vì hai gia đình cách nhau một khoảng rất xa, anh cảm thấy xót vợ mỗi khi di chuyển, vì vậy anh chủ động làm rể và gánh vác trách nhiệm trông nom gia đình, chăm sóc con cái.

Không nghĩ tới, từ sau khi trở thành "ông nội trợ", lương hàng tháng của anh lại tăng thêm 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng).

Được biết, do thương con rể ở nhà quán xuyến gia đình vất vả, mỗi tháng mẹ vợ sẽ cho anh 10.000 tệ vì đã chăm sóc rất tốt vợ và con.

Tuy vậy khi được hỏi, người chồng cho biết, mặc dù anh khá hài lòng với điều kiện sống hiện tại nhưng việc chăm sóc con cái thực sự rất vất vả, cũng vì thường xuyên thức khuya nên giờ anh đã tăng hơn 10 kg so với lúc mới cưới.

Câu chuyện của người đàn ông sau khi được đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý.

Một số cư dân mạng bình luận:

"Chưa bao giờ có quy định phụ nữ phải ở nhà chăm con cả. Ai kiếm được nhiều tiền hơn sẽ có triển vọng phát triển tốt hơn, phân công lao động thế này rất hợp lý". "Thật ra tôi thấy người đàn ông này rất quan tâm đến vợ, nhưng gia đình vợ của anh ta cũng giàu có, họ có thể đưa cho con rể 10.000 mỗi tháng, điều này không người bình thường nào có thể","Nguyên nhân chính là gia đình vợ anh ấy là một gia đình giàu có, cho dù ở rể cũng không lỗ chút nào. Nếu như chỉ là gia đình bình thường, mọi chuyện sẽ không thể suôn sẻ".

Theo Tri thức cuộc sống

Nguồn: Nguồn 2sao.vn

Xót vợ lấy chồng xa, chồng ở rể kiếm vài chục triệu mỗi tháng - Đời Sống