Trang Chủ / Sức Khỏe / Đồng Nai: Phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhi bị chân khoèo bẩm sinh

Đồng Nai: Phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhi bị chân khoèo bẩm sinh

Sức Khỏe

Chiều 16/5, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhi bị bàn chân khoèo bẩm sinh.

Theo đó, N.V.T. (16 tuổi) và H.M.L. (4 tuổi) là người đồng bào Xơ Đăng (ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) bị dị tật từ nhỏ.

Trong đó, em L. bị cha bỏ rơi khi mẹ mới mang bầu. Vừa sinh ra, bé L. đã bị khoèo chân nên chỉ bò quanh nhà. Do hoàn cảnh khó khăn, mẹ đi làm xa, em L. ở với ông bà ngoại.

Đồng Nai: Phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhi bị chân khoèo bẩm sinh

GS-TS-BS René D.Esser (người Pháp, gốc Việt), nguyên Trưởng khoa Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Polyclinique du Ternois (Pháp) trực tiếp phẫu thuật cho 2 bệnh nhi. (Ảnh: Bích Nhàn).

 

Còn em T., ba mẹ đều làm rẫy nuôi 3 con ăn học, cũng khó khăn về kinh tế. Để đến trường, mỗi ngày T. mất hơn 2 giờ di chuyển và luôn mang ủng để che giấu đôi chân của mình.

Để chia sẻ với khó khăn của 2 bệnh nhi, bác sĩ chuyên khoa II Trương Quốc Chương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark cho biết, bệnh viện đã đồng hành cùng chuyên gia về lĩnh vực chấn thương chỉnh hình là GS-TS-BS René D.Esser (người Pháp, gốc Việt), nguyên Trưởng khoa Chấn thương - Chỉnh hình Bệnh viện Polyclinique du Ternois (Pháp) trực tiếp phẫu thuật cho 2 bệnh nhi trên.

Toàn bộ chi phí phẫu thuật đều được giáo sư René và bệnh viện miễn phí, nhằm mang lại cơ hội điều trị và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

GS-TS-BS René D.Esser chia sẻ, bàn chân khoèo là dị tật bẩm sinh, gây khó khăn trong vận động và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của trẻ. Việc điều trị muộn sẽ khiến biến dạng bàn chân nặng nề hơn, ảnh hưởng đến khả năng vận động và tâm lý của trẻ.

Phẫu thuật chỉnh hình kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu là cách điều trị hiệu quả. Do đó, dị tật bẩm sinh này hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện và can thiệp sớm.

Đồng Nai: Phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhi bị chân khoèo bẩm sinh

Bệnh nhân T. được y bác sỹ khám trước khi phẫu thuật. (Ảnh: Bích Nhàn).

 

“Chúng tôi mong muốn mang lại cơ hội điều trị tốt nhất cho các em nhỏ không may mắn. Đồng thời, chúng tôi cũng kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng”, giáo sư René nói.

Được biết, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark Đồng Nai đã từng phẫu thuật thành công cho nhiều trường hợp bị dị tật khó gặp là những người dân tại địa phương.

Nguồn: Nguồn www.nguoiduatin.vn

Đồng Nai: Phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhi bị chân khoèo bẩm sinh - Sức Khỏe