Trang Chủ / Doanh Nhân / Trở thành triệu phú trong một đêm khi thiên thạch 1,85 triệu đô rơi trúng nhà

Trở thành triệu phú trong một đêm khi thiên thạch 1,85 triệu đô rơi trúng nhà

Doanh Nhân

Một người thợ đóng quan tài bất ngờ trở thành triệu phú chỉ trong một đêm khi vật thể 2,5 kg này rơi trúng nhà mình.

Josua Hutagalung, 33 tuổi, là một người thợ đóng quan tài ở Indonesia, khi anh đang đóng một cỗ quan tài ở cạnh nhà thì có thiên thạch bay xuyên qua hiên nhà ở rìa phòng khách tại Kolang, Bắc Sumatra. Thiên thạch nặng 2,1 kg tạo ra lỗ thủng lớn trên mái nhà bằng tôn và nằm trong hố sâu 15 cm trên nền đất trong ngôi nhà.

 

Các chuyên gia ước tính thiên thạch này khoảng 4,5 tỷ năm tuổi, thuộc nhóm CM1/2 carbon Chondrite, một biến thể cực hiếm, và trị giá 1,85 triệu USD.

"Thiên thạch gây ra tiếng động lớn đến mức nhiều chỗ trong nhà rung lên. Sau khi tìm kiếm, tôi trông thấy mái nhà bị thủng. Tôi tin chắc viên đá là một thiên thạch rơi từ trên cao xuống bởi không thể có ai đó ném nó vào nhà", Josua nói.

Cư dân trong vùng cũng nghe thấy tiếng va đập lớn làm rung chuyển nhà của họ. Hàng chục người kéo tới nhà của Josua để xem vật thể hiếm. Anh cho biết sẽ trích một phần tiền bán thiên thạch để xây nhà thờ ở địa phương.

Chuyên gia về thiên thạch người Mỹ Jared Collins chuyển viên đá về nước để giao nó cho người mua là nhà sưu tập Jay Piatek ở Indianapolis, theo Viện Mặt Trăng và Hành tinh tại Texas, Mỹ. Ba mảnh vỡ khác của thiên thạch được tìm thấy ở các khu vực lân cận hồi tháng 8/2020. Một trong số đó được phát hiện ở thửa ruộng cách nhà Josua chưa tới 3 km.

tro-thanh-trieu-phu-khi-thien-thach-trieu-do-roi-trung-nha-ngoisaovn-w400-h550 0

Josua Hutagalung và khối thiên thạch lớn hiếm gặp

Thiên thạch có tên gọi Kolang có tổng trọng lượng trước khi vỡ là 2,5 kg. Nó có màu xám đậm và đen với những vẩy màu sáng. Thomas Djamaluddin, người đứng đầu Cơ quan Hàng không Vũ trụ Quốc gia xác nhận đây là thiên thạch đá. Hiện tượng thiên thạch rơi trúng khu dân cư rất hiếm gặp. Số lượng thiên thạch từ thời kỳ hình thành hệ Mặt Trời trong vũ trụ rất lớn. Phần lớn rơi ở những địa điểm cách xa khu dân cư như đại dương, rừng rậm hoặc sa mạc.

Hồi tháng 8, 200 mảnh vỡ của một thiên thạch 4,6 tỷ năm tuổi rơi xuống Santa Filomena, phía đông bắc Brazil. Mảnh vỡ lớn nhất nặng 40 kg và có giá 26.500 USD

Nguồn:

Trở thành triệu phú trong một đêm khi thiên thạch 1,85 triệu đô rơi trúng nhà - Doanh Nhân