Trang Chủ / Doanh Nhân / HoSE: Tin ông Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt

HoSE: Tin ông Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt

Doanh Nhân

TTO - Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa có thông báo chính thức về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt.

TTO - Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa có thông báo chính thức về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt.

HoSE: Tin ông Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt

Ông Lê Hải Trà - tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM - Ảnh: HSX

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa ra "thông báo về thông tin bịa đặt", cho biết vào chiều tối 18-1, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền tin đồn về việc ông Lê Hải Trà - tổng giám đốc HoSE - đã bị cơ quan công an bắt vào 18h cùng ngày. "Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý công chúng đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của HoSE. HoSE đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội", sở cho hay. Sự việc cụ thể như sau: Hôm qua trong nhóm chat quy tụ các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu CII (Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM) - cổ phiếu này liên tục bị giảm giá sau khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc, một tài khoản tên Mèo Lười đã loan tin đồn: "Tổng giám đốc HoSE Lê Hải Trà đã bị bắt 6h tối nay. Dự là mai toang đấy các bác ạ. Chồng em ở bên VPS vừa bảo vậy".Những thông tin này đã khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng, tuy nhiên cũng vào tối qua, nhiều người cho biết ông Trà vẫn còn đăng thông tin trên trang Facebook cá nhân.Trước đó, vào tháng 8-2021, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Anh Minh (1977, Hà Nội) 15 triệu đồng.Vì ngày 6-7-2021, ông này đã sử dụng tài khoản Zalo để tung công văn giả mạo HoSE trong nhóm Zalo "Room SSI - Cổ phiếu". Công văn giả mạo phao tin rằng trong phiên giao dịch ATC ngày 6-6 đã xảy ra tình trạng bị lỗi khi xử lý lệnh ATC với hệ thống mới của FPT trên HoSE.

"Chúng tôi thành thật xin lỗi quý nhà đầu tư vì đã để xảy ra tình trạng này. Chúng tôi xác định đây là một lỗi rất nghiêm trọng của hệ thống. Chúng tôi sẽ ra sức khắc phục sự cố và thông báo đến quý nhà đầu tư sớm nhất có thể", văn bản giả mạo nêu.

Văn bản giả mạo có cả chữ ký của ông Trà và con dấu như thật.

Phạt ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỉ đồng rồi sao nữa?

TTO - Ông Trịnh Văn Quyết - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC - bị phạt tiền 1,5 tỉ đồng và bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng do bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo.

BÔNG MAI

Nguồn: Nguồn tuoitre.vn

HoSE: Tin ông Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt - Doanh Nhân