Trang Chủ / Doanh Nhân / Lễ hội Làng Sen: ‘Người là niềm tin tất thắng’

Lễ hội Làng Sen: ‘Người là niềm tin tất thắng’

Doanh Nhân

Các ca khúc ca ngợi con người, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh biểu diễn trong đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen với chủ đề ‘Người là niềm tin tất thắng’ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và xúc động cho khán giả.

TTO - Các ca khúc ca ngợi con người, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh biểu diễn trong đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen với chủ đề ‘Người là niềm tin tất thắng’ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và xúc động cho khán giả.

Lễ hội Làng Sen: ‘Người là niềm tin tất thắng’

Chương trình nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng" được dàn dựng công phu trong đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen 2022 vào tối 17-5 - Ảnh: DOÃN HÒA

Tối 17-5, tại sân vận động Làng Sen, Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch phối hợp UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022).

Lễ hội Làng Sen được khởi xướng từ năm 1981 từ một phong trào ca hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, quê hương với tên gọi ban đầu là liên hoan "Tiếng hát Làng Sen".

Đến năm 2002, liên hoan này được tỉnh Nghệ An nâng lên thành Lễ hội Làng Sen cấp tỉnh được tổ chức hằng năm và toàn quốc (tổ chức 5 năm/lần) vào dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Đình Long - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - nhấn mạnh đây là hoạt động nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và tôn vinh các giá trị tư tưởng, đạo đức của Người.

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Lễ hội Làng Sen đã trở thành ngày hội lớn của người dân xứ Nghệ và cả nước.

Qua đó, tạo điều kiện cho người dân hưởng thụ và sáng tạo các giá trị văn hóa; góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Lễ hội Làng Sen: ‘Người là niềm tin tất thắng’

Nhiều ca khúc viết về con người, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen để lại xúc động cho khán giả - Ảnh: DOÃN HÒA

Sau tiếng trống khai hội, chương trình nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng" được dàn dựng công phu với sự tham gia biểu diễn của hơn 500 nghệ sĩ từ các đoàn nghệ thuật.

Chương trình với những ca khúc đặc sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi công lao trời biển của Bác giành lại độc lập tự do cho đất nước; tình cảm của Bác với quê hương; tình cảm của đất và người Nghệ An với Người đã để lại ấn tượng và sự xúc động với khán giả.

Trước đó, chiều 17-5, các đại biểu Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh); Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Lễ hội Làng Sen: ‘Người là niềm tin tất thắng’

Nhiều đoàn học sinh về thăm quê Bác Hồ ở Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Lễ hội Làng Sen năm 2022 diễn ra từ ngày 14-5 đến 28-5 được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc, phong phú như: chương trình nghệ thuật "Người mẹ làng Sen", triển lãm ảnh nghệ thuật "Đời sen", Liên hoan tuồng và dân ca kịch toàn quốc năm 2022, trình diễn Áo dài sen do Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM thực hiện…

Trưng bày những bức ảnh đẹp, tư liệu quý về Bác Hồ

TTO - Hơn 500 bức ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại hai triển lãm hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022).

DOÃN HÒA

Nguồn: Nguồn tuoitre.vn

Lễ hội Làng Sen: ‘Người là niềm tin tất thắng’ - Doanh Nhân